ตำรวจเม็กซิโกพบ ชิ้นส่วนมนุษย์ เหยื่อแก๊งค้ายารวม 49 ศพ

quoteเอเอฟพี - พนักงานสอบสวนเม็กซิโกติดตามหาตัวผู้สังหารเหยื่อสงครามยาเสพติดจำนวน 49 ศพ ซึ่งถูกชำแหละชิ้นส่วนและยัดลงถุงพลาสติกทิ้งไว้ข้างถนน ในชนบทแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศ วันนี้(14)
     
     ศพทั้งหมดซึ่งถูกตัดมือทิ้งเพื่อมิให้ทางการนำไปตรวจลายนิ้วมือได้ ถูกพบใกล้กับเมืองมอนเทอร์รี ซึ่งห่างจากชายแดนสหรัฐฯประมาณ 110 กิโลเมตร
     
     จอร์เก โดเมเน โฆษกฝ่ายรักษาความปลอดภัยพลเรือนประจำรัฐนวยโวเลออง ระบุว่า ศพที่พบประกอบด้วยชาย 43 คน และหญิงอีก 6 คน ถูกบรรจุใส่ถุงทิ้งไว้ริมถนนสายหนึ่ง
     
     เอเดรียน เด ลา การ์ซา อัยการประจำรัฐ เปิดเผยว่า บางศพอยู่ในสภาพเปลือยเปล่าและปราศจากมือทั้ง 2 ข้าง แต่เจ้าหน้าที่ชันสูตรได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปตรวจเอกลักษณ์ของผู้ตายแล้ว
     
     เจ้าหน้าที่ยังพบข้อความเขียนใส่กระดาษทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ระบุว่า เป็นฝีมือของกลุ่มซีตัส (Zetas) อดีตหน่วยคอมมานโดที่แปรพักตร์จากรัฐบาลไปเมื่อทศวรรษที่ 1990
     
     จากการสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า ผู้ตายทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 48 ชั่วโมง และถูกนำใส่รถบรรทุกจากสถานที่อื่นๆมาทิ้งรวมไว้ที่นี่
     
     “สิ่งที่พบวันนี้ เป็นเพียงเหตุการณ์สยดสยองที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันในบ้านเมืองของเรา” โดเมเน กล่าว
     
     ไม่กี่วันก่อน ตำรวจเม็กซิโกเพิ่งพบศพ 18 ศพในสภาพถูกชำแหละทิ้งไว้ในยานพาหนะ ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งน่าจะเป็นการแก้แค้นของเครือข่ายค้ายาเสพติดที่มากอิทธิพล
     
     เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว(11) ยังเกิดเหตุมือปืนกระหน่ำยิงใส่สำนักงานหนังสือพิมพ์ เอล มานานา ในเมืองนวยโวลาเรโด แม้สื่อฉบับนี้จะหยุดรายงานพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมของแก๊งค้ายาเสพติด เพราะเกรงจะถูกแก้แค้นแล้วก็ตาม

ผู้ส่ง ต้อม| 16 พค. 2555 เวลา 22:58 น.| | 903
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam