2 พี่น้องยึดเมรุศพเป็นที่พัก สุดท้ายน้องมาตายเพราะเหล้า

quote

2 พี่น้องยึดเมรุศพเป็นที่พัก สุดท้ายน้องมาตายเพราะเหล้า

 
อนาถเฒ่าสองพี่น้อง หนีความจนเร่ร่อนเดินเท้าหางานทำในเมืองขอนแก่น แต่ไม่มีคนรับ ต้องอาศัยเมรุเผาศพหลับนอนกินข้าววัด เก็บของเก่าประทังชีวิต ส่วนผู้เป็นน้องเอาแต่กินเหล้าพี่เตือนไม่ฟัง ท้ายสุดนอนตายเป็นศพ ลำบากพี่ไม่มีเงินทำศพ ต้องส่งให้มูลนิธิจัดการ... 

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2555 พ.ต.ท.วิมลเกียรติ พั่วพันศรี พนักงานสอบสวน สบ.2 สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตบริเวณศาลาอเนกประสงค์วัดป่าวิเวกธรรม ถนนศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อไปตรวจสอบ พบศพนายเดช วงษานนท์ อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นศาลา สภาพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย พบเพียงถุงข้าว และกับข้าววางอยู่ข้างตัวผู้ตาย

 

สอบถามนายประดัด วงษานนท์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.15 บ้านค้อ ต.กุดขอนแก่น อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พี่ชายผู้ตาย ซึ่งนั่งเฝ้าศพน้องชาย กล่าวว่า ทั้งคู่ยากจน เจอปัญหาภัยแล้งจนไม่สามารถทำมาหากินได้ จึงชวนกันออกจากบ้านที่ อ.ภูเวียง โดยเดินเท้าเข้ามาหางานทำในตัวเมืองขอนแก่น แต่ไม่มีที่ไหนรับทำงาน เพราะอายุมาก จึงอาศัยเมรุเผาศพของวัดป่าวิเวกธรรมเป็นที่หลับนอน และอาศัยข้าววัดกินมานาน 1 เดือน ร่วมกับการเก็บของเก่าขายประทังชีวิต กระทั่งย้ายมานอนที่ศาลาอเนกประสงค์เพราะช่วงนี้ฝนตกหนัก

ส่วนน้องชายได้แต่นำเงินที่หาได้จากการเก็บของเก่ามาหาซื้อสุรามาดื่ม ซึ่งที่ผ่านมาได้ห้ามแต่ไม่ฟัง จนมีอาการไอติดต่อกันมาหลายวัน ก่อนเสียชีวิตน้องชายได้ไปซื้อสุรามานั่งดื่ม พร้อมกับรับประทานยาแก้ปวดเข้าไป แล้วมีอาการไอ และไอหนักมากขึ้น จนเกิดการสำลักล้มตัวลงนอน ซึ่งตนไม่ได้สนใจจึงออกไปเดินหาของเก่า และเมื่อกลับมาจึงพบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว ไม่ติดใจในการตายของน้องชาย โดยมอบศพให้มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศนำไปบำเพ็ญกุศลให้ตามที่เห็นสมควร เนื่องจากไม่มีเงินทำศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานการเสียชีวิตว่าเกิดจากหัวใจวาย
 
 
 
Tags: นอนตายในศาลา, ศาลาวัด, วิมลเกียรติ พั่วพันศรี, สภ.เมืองขอนแก่น, วัดป่าวิเวกธรรม, ถนนศรีจันทร์, เดช วงษานนท์, ประดัด วงษานนท์, บ้านค้อ, ต.กุดขอนแก่น, อ.ภูเวียง, กินเหล้าเสียชีวิต, หัวใจวายตาย, เมรุเผาศพ, นอนในเมรุ, ภาคอีสาน, ทั่วไทย, ข่าวทั่วไทย, ภูมิภาค, ข่าวภูมิภาค, ต่างจังหวัด, ข่าว, หนังสือพิมพ์, ไทยรัฐ, ข่าวด่วน, Thairath, ข่าวพาดหัว, ข่าววันนี้, ข่าวร้อน, ข่าวล่าสุด, ข่าวออนไลน์, นสพ.
 
ไทยรัฐออนไลน์
โดย ทีมข่าวภูมิภาค
11 พฤษภาคม 2555, 03:15 น.
ผู้ส่ง admin| 11 พค. 2555 เวลา 23:30 น.| | 916
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam