รวบโจ๋ขอนแก่นเขม่นวัยรุ่นต่างถิ่นควักปืนจ่อดับ

quote

รวบโจ๋ขอนแก่น ของขึ้น หลังเสร็จสิ้นฉลองเทศกาลสงกรานต์เขม่นวัยรุ่นต่างถิ่นที่มาร่วมพิธีครอบครู ควักปืนลูกซองยิงดับ

     

     เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 เม.ย. 55 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายณัฐพล พรรณขาม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 บ.สวนมอญ ม.3 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก เครื่องกระสุนอีกจำนวนมาก รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีชมพู หมายเลขทะเบียน คนย 230 ขอนแก่น หลังลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายศุภชัย คนใหญ่ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 หมู่ที่ 18 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณภายในวัดโพธิ์ศรี บ.หนองโข่ย ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา
     
     นายณัฐพล พรรณขาม อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ไปร่วมงานครอบครูของพระอาจารย์บอมที่วัดดังกล่าวจริง ในช่วงที่มีการแสดงดนตรีวัยรุ่นกลุ่มของนายศุภชัยประมาณ 10 คนได้รุมทำร้ายเพื่อนรุ่นน้อง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกับตน ใครเข้าห้ามก็ไม่ฟัง จึงตัดสินใจยิงปืนลูกซองเข้าไปในกลุ่มคนที่กำลังทะเลาะวิวาทกันจำนวน 1 นัด แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปเปิดห้องพักที่ริมชีรีสอร์ทเป็นที่หลบซ่อนตัว กระทั่งถูกจับกุมตัวได้
     
     พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต พร้อมกับเพื่อนวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกัน 3-4 คนได้พากันมาร่วมพิธีไหว้ครูหลวงปู่ฤาษี ที่วัดโพธิ์ศรี บ.หนองโข่ย ซึ่งเป็นกิจกรรมของกลุ่มผู้ที่ให้ความเคารพนับถือครูอาจารย์ตามความเชื่อในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กับพระอาจารย์บอม หรือพระธีรพล ปัญญาภิโต ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดดังกล่าว แต่เก่งกล้าด้านคาถาอาคมและสักยันต์เมตตามหานิยม โดยมีกลุ่มวัยรุ่นจากพื้นที่ต่างๆ ร่วมในการประกอบพิธีจำนวนมาก
      
     โดยเฉพาะในช่วงของการประกอบพิธีครอบครู ตามความเชื่อของกลุ่มคนเล่นของหรือให้ความเคารพนับถือครูบาอาจารย์ต่างๆ ก็มักจะมีการทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง ทำให้ต้องมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ และ อปพร.มาทำการระงับเหตุและรักษาความปลอดภัย เพราะหลายคนเมื่อของขึ้นไม่สามารถที่จะควบคุมสติอารมณ์ได้
      
     กลุ่มของผู้ตายซึ่งเป็นวัยรุ่นต่างถิ่นได้มาร่วมกันทำบุญและประกอบพิธีครอบครูเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางวัดได้ประกอบพิธีมาเป็นประจำทุกปี โดยมีลูกศิษย์ลูกหาร่วมพิธีจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อมีอาการของขึ้นวัยรุ่นต่างๆ ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมสติอารมณ์ร่างกายได้ เพื่อนๆ ที่มาด้วยกันก็ได้แต่ช่วยกันควบคุมไว้ในวงที่จำกัด จนเกิดการกระทบกระทั่งกันและทะเลาะวิวาทกันของกลุ่มวัยรุ่นบางหมู่บ้าน
      
     แต่กลุ่มของผู้ตาย ซึ่งมีเรื่องกับวัยรุ่นในพื้นที่กำลังจะเดินทางกลับ นายณัฐพลได้วิ่งเข้ามาหากลุ่มผู้ตายก่อนที่จะใช้อาวุธปืนที่เตรียมมากระหน่ำยิงจนเสียชีวิตคาที่ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในเขตพื้นที่ ต.โคกสี อ.เมืองขอนแก่น จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ดังกล่าว
      
     พ.ต.อ.จรูญกล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุผลอันควร พร้อมทั้งควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ย่อยท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา ASTV ผู้จัดการออนไลน์
ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:54 น.| | 971
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam