เซ็นโทซ่า ขอนแก่น ผุดคอมมูนิตี้มอลล์

quote

ห้างสรรพสินค้าเซ็นโทซ่าเมืองขอนแก่น ลงทุน 400 ล้านผุดคอมมูนิตี้มอลล์ "เซ็น ปาร์ค" บนเนื้อที่ 15 ไร่ใกล้สถานศึกษา เชื่อมีลูกค้าเข้าใช้บริการไม่น้อยกว่า 5 หมื่นคน 

      นายสัญชัย ชินจตุรภัทร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเซ็นโทซ่า จำกัด เจ้าของธุรกิจค้าปลีก ห้างสรรพสินค้าเซ็นโทซ่า ขอนแก่น กล่าวว่า บริษัทประกอบธุรกิจทางด้านนี้มากว่า 40 ปี และเพื่อเป็นการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่อง บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะนำ คอมมูนิตี้ มอลล์ มาต่อยอดธุรกิจ โดยเปิดเป็นโครงการ เซ็น ปาร์ค (Sen Park) ขึ้นมาเป็นแหล่งช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ในรูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์ โดยสถานที่ตั้งจะอยู่บนถนนมะลิวัลย์ ฝั่งขาออกเมืองขอนแก่น บนเนื้อที่ 15 ไร่  ซึ่งปัจจุบันคือที่ทำเลที่เปิดเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต เซ็นโทซ่า  โดยคาดใช้งบลงทุนก่อนสร้างรวม 400 ล้านบาท
 
      "มั่นใจว่าโครงการนี้จะสามารถตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้มาก เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนที่จะลงทุน บริษัทได้ว่าจ้างบริษัทวิจัยในกรุงเทพฯ เข้ามาทำการวิจัยศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ รวมถึงสำรวจความต้องการของประชาชนในพื้นที่แล้ว เพื่อให้การออกแบบโครงการนี้ตรงกับความต้องการให้มากที่สุด" นายสัญชัย กล่าว

      สำหรับโครงการเซ็น ปาร์ค จะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำ ธนาคาร ซูเปอร์มาเก็ต ร้านหนังสือ ศูนย์ความงาม และสุขภาพ รวมทั้งเป็นศูนย์ไอทีที่มีความทันสมัย และแฟชั่นวอล์กกิ้งสตรีท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ โดยยังคงมีการผสมผสานระหว่างความทันสมัยกับความร่มรื่นเป็นธรรมชาติของต้นไม้ที่นำมาล้อมรอบโครงการไว้

      "กลุ่มเป้าหมายจะเน้นชุมชนเมืองในขอนแก่น และนับเป็นโชคดีที่พื้นที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมีนักศึกษา และบุคลากรกว่า 5 หมื่นคน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จะดึงคนกลุ่มนี้ให้มาใช้บริการ ส่วนการดำเนินการขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกแบบก่อนจะทำเรื่องขออนุญาตก่อสร้างต่อไป" นายสัญชัย  กล่าวและว่า การแข่งขันของกลุ่มตลาด คอมมิวนิตี้ มอลล์ มีแนวโน้มที่รุนแรงยิ่งขึ้น โดยตัวชี้วัดที่สำคัญก็คือทำเล ที่จะเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการพื้นที่ ดังนั้นการทำข้อมูลด้วยการวิจัยและศึกษาถึงพฤติกรรมทางการตลาดจึงมีส่วนสำคัญที่จะทำให้การลงทุนประสบความสำเร็จ

ที่มา หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:53 น.| | 1027
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam