เพลิงไหม้ชุมชนโนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น วอด 5 หลังคาเรือน

quote

 

รายงานเหตุการณ์เพลิงไหม้ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 เม.ย 55

เวลา 12.40 น.ศูนย์ข่าวทานตะวันขอนแก่นได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านโนนพยอม ม.6 อ.ชนบท จ.ขอนแก่น

เวลา12.50น.มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านโนนพยอม ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ลุกลามเป็นหลังที่ 2 แล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

เวลา13.20น.มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านโนนพยอม ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ลุกลามเป็นหลังที่4 แล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

เวลา13.40น.มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านโนนพยอม ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ลุกลามเป็นหลังที่5 แล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

สรุปเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านโนนพยอม ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น
รับแจ้งจากผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวทานตะวันหนังสื่อพิมพ์ตะวันนิวส์ ภานุเดช โชคกิจ รายงานเพิ่มเติมที่เกิดเหตุถึงที่เกิดเหตุเวลา 13.00 น.มีรถดับเพลิงอยู่ที่เกิดเหตุเพียง 1 คัน กำลังใช้น้ำและไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จึงประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงมาสนับสนุนที่เกิดเหตุทั้งของเทศบาลมัญจาและเทศบาลอำเภอชนบทและ อบต.ใกล้เคียงอีกจำนวน 3 คัน รวมเป็น 6 คัน เข้าให้ความช่วยดับเพลิงที่เกิดเหตุ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้บ้านเรือนประชาชนถูกเพลิงไหม้เสียหายไปจำนวน 5 หลังคาเรือน ลักษณะบ้านเป็นบ้านไม้2ชั้น ส่วนบ้านต้นเพลิงเป็นร้านขายของชำของนางทองล้วน สินแสง อายุประมาณ 60-70 ปี เลขที่ 237 ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังที่ 2 เป็นบ้านของนายแดง เทียนกอง ไม่ทราบอายุ บ้านเลขที่ 124 ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังที่ 3 บ้านของ สุคนธ์ เทสี ไม่ทราบอายุ ไม่ทราบบ้านเลขที่ หลังที่ 4 เป็นบ้านของ นางเกตุมณี เอกวง ไม่ทราบอายุ บ้านเลขที่ 192 ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังที่ 5 เป็นบ้านของ นายสีหา โนนพยอม ไม่ทราบอายุ บ้านเลขที่ 252 ม.6 ต.โนนพยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ร.ต.อ.วิสุทธิ์ เกื้อกูล พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รับแจ้งจากนางทองล้วน สินแสง เจ้าของบ้านต้นเพลิงว่าได้ยินเสียงระเบิดคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรแล้วก็มีแสงเพลิงและกลุ้มควันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจึงโทรแจ้งรถดับเพลิงมาที่เกิดเหตุเพียง 1 คัน แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้และได้ลุกลามไปหลังที่ 2-3 ถึงมีรถดับเพลิงมาสนับสนุนอีก 5-6 คันลุกลามเสียหายไปอีก 4 หลัง รวมเสียหาย 5 หลัง เพลิงจึงสงบมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าสามล้านบาท หลังจากเพลิงสงบนางทองล้วน สินแสง เจ้าของบ้านไม่ยอมให้ใครเข้าไปยังจุดที่เกิดเหตุบ้านของตนเนื่องจากตนได้สะสมทองคำเอาไว้ในบ้านจำนวนหลายบาทเกรงจะสูญหาย

ทางด้านพนักงานสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ร.ต.อ.วิสุทธิ์ เกื้อกูล สอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริงในครั้งนี้ต่อไปเขตรับผิดชอบของ สภ.อ.ชนบท

ภาพ/ข่าว โดยผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวทานตะวันหนังสื่อพิมพ์ตะวันนิวส์ ภานุเดช โชคกิจ รายงาน


www.tawannews.com
ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:46 น.| | 1143
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam