จับหนุ่มวัย 25 ยิงเด็กเสริฟร้านเหล้าดับ ฉุนเรียกเก็บค่าแก้วแตกใบ

quote

คลิปโดย เนชั่น
 
 
 
 
 

ตำรวจเมืองขอนแก่นนำตัวผู้ต้องหาวัยโจ๋โหด ใช้ปืนจ่อหัวยิงเด็กเสิร์ฟภายในร้านอาหาร “สุนทรี” กลางเมืองขอนแก่น สารภาพอยู่ในอาการเมาและไม่พอใจที่ผู้ตายทวงค่าเสียหาย 100 บาทที่เตะแก้วในร้านแตก 
      
     เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (2 พ.ค.) พ.ต.ท.ชุมพล หันชะนา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งควบคุมตัว นายเกษียร ศรวงษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/2 ม.8 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณด้านหน้าร้านสุนทรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตโซนนิ่งสถานบันเทิง ถ.ประชาสำราญ เยื้องที่ทำการเทศบาลนครขอนแก่น หลังลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายมังกร พรมเวง ซึ่งเป็นเด็กเสิร์ฟประจำร้านจนเสียชีวิต ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ดังกล่าว 
      
     นายเกษียร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้มาพร้อมกับพวกรวม 3 คน มานั่งรับประทานอาหารและสังสรรค์ตามประสาวัยรุ่นภายในร้านดังกล่าว โดยนั่งที่โต๊ะหมายเลข 30 บริเวณทางเข้าของร้าน และภายในร้านมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ตลอดระยะเวลาของการนั่งดื่มกินก็ไม่ได้มีปากเสียงหรือปัญหากับลูกค้าภายในร้านแต่อย่างใด 
      
     จนกระทั่งเรียกเด็กเสิร์ฟเพื่อมาคิดค่าใช้จ่ายทั้งหมด นายมังกร ผู้ตายได้มาเก็บเงินโต๊ะที่ตนเองนั่ง ขณะที่เพื่อนในกลุ่มซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราได้เดินออกมายืนหน้าร้าน จังหวะนั้นเองเพื่อนในกลุ่ม 1 คนได้เดินเตะแก้วน้ำที่วางอยู่ติดกับบ่อปลาซึ่งอยู่ตรงหัวมุมหน้าร้านจนแตกละเอียด ผู้ตายได้เดินมาตรวจสอบและเตรียมอุปกรณ์เพื่อมาเก็บกวาดพร้อมทั้งแจ้งค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 บาท โดยบอกให้ยืนรอสักครู่เพื่อไปนำบิลค่าใช้จ่ายที่ทำแก้วของทางร้านแตกมาให้กลุ่มของตนเอง 
      
     ทำให้เพื่อนในกลุ่มซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียงกับผู้ตาย อีกทั้งตนเองก็ยอมไม่ได้ที่เด็กเสิร์ฟมาทวงค่าเสียหาย ประกอบกับอยู่ในอาการเมาสุรา จึงใช้อาวุธปืนขนาด .38 ที่พกติดตัวมาด้วยจ่อยิงเข้าที่ศีรษะของผู้ตาย 1 นัด ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป 
      
     พ.ต.ท.ชุมพล หันชะนา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยกระทำผิดในข้อหาพยายามฆ่าและถูกศาลจำคุก 4 ปี และเพิ่งจะพ้นโทษออกมา ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมากับเพื่อนเพื่อดื่มกิน จนเกิดมีเรื่องกับเด็กเสิร์ฟของทางร้าน ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดใกล้จุดที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์รวมทั้งจดจำรูปพรรณของคนร้ายได้ 
      
     อีกทั้งพนักงานในร้านหลายคนก็ให้การที่ตรงกันและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงกระจายกำลังเพื่อสืบสวนหาข่าวและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดขอนแก่น ก่อนติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด 
      
     ทั้งนี้ ได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมทั้งควบคุมตัวและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:36 น.| | 1052
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam