ครกหิน ก็จำนำได้โรงตึ๊งขอนแก่นให้ 300 บาท

quote

นายสุวรรณ แสนใหม่ ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลนครขอนแก่น1เผยแม้แต่ครกหินอ่างศิลาก็รับจำนำ


ใกล้เปิดเทอมแต่ละวันมีผู้ปกครองจำนวนมากเข้าไปใช้บริการโรงรับจำนำ
 
ใกล้เปิดเทอมใหม่ ชาวขอนแก่นแห่นำสิ่งของมีค่าไปจำนำที่โรงรับจำนำกันอย่างคึกคัก เผยในห้วงนี้เตรียมเงินสำรองเพิ่มอีก 40 ล้านบาทเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของพ่อแม่ผู้ปกครอง ขณะที่ครกหินอ่างศิลาและผ้าไหมก็รับจำนำเช่นกัน 
    
   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้ที่สถานธนานุบาล เทศบาลนครขอนแก่น 1 ตลอดทั้งวันได้มีประชาชนทยอยเข้าไปใช้บริการ โดยนำสิ่งของมีค่าไปจำนำกับสถานธนานุบาลเพื่อนำเงินมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์การเรียน และชุดนักเรียน ก่อนเปิดภาคเรียนปี 2555 นี้ในราวสัปดาห์หน้า
   
   นายสุวรรณ แสนใหม่ ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลนครขอนแก่น1 กล่าวว่า สำหรับในช่วงก่อนเปิดภาคเรียนปี 2555 และช่วงก่อนการทำนาของเกษตรกร ทางสถานธนานุบาลได้เตรียมความพร้อมให้บริการกับประชาชนผู้ที่จะมาใช้บริการ โดยขณะนี้มีเงินทุนหมุนเวียนราว 253 ล้านบาท และในช่วงก่อนเปิดเทอมได้เพิ่มเงินสำรองไว้อีก 40 ล้านบาท เพราะปริมาณคนที่จะมาใช้บริการจะเพิ่มขึ้นเท่าตัว
   
   “แต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการนำสิ่งของมีค่าไปจำนำเฉลี่ยวันละ 4 - 5 ล้านบาท และทองรูป พรรณเป็นสิ่งของที่ประชาชนนำมาจำนำมากที่สุด รองลงมาคือเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค”
   
   นายสุวรรณ ระบุว่า ตลอดช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ทางสถานธนานุบาลได้จัดโปรโมชั่นในพิเศษ สำหรับผู้ที่นำสิ่งของมาจำนำในมูลค่าไม่เกิน 5,000 บาท จะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 50 สตางค์ต่อเดือน และผู้ที่จำนำวงเงิน 5,000 แต่ไม่เกิน 100,000 บาท จะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน
   
   ส่วนในเดือนถัดไปคือเดือนมิถุนายน จะคิดดอกเบี้ยในอัตราปกติ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจมาใช้บริการในช่วงนี้มากๆ เพราะมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าโรงรับจำนำของเอกชน
   
   นอกจากนี้ยังขอเชิญชวนผู้ที่มีของมีค่าไม่ว่าจะเป็นครกหินอ่างศิลา ทางสถานธนานุบาลก็รับจำเช่นกัน โดยจะให้ราคา 300 บาท และประชาชนที่มีผ้าไหมที่ยังไม่ได้ใช้ก็สามารถนำมาจำนำได้เช่นกัน ส่วนเงินที่จะได้ขั้นต่ำ 300 บาทขึ้นไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับลวดลายและความหนาบางของเนื้อผ้าไหม

ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:25 น.| | 1097
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam