จนมุมคารีสอร์ตขอนแก่น-เยอรมันฆ่าเมียไทย

quote


จับได้แล้วหนุ่มเยอรมันหึงโหด ก่อเหตุฆ่าเมียสาวไทยตายคาร้านอินเตอร์เน็ต ปากซอยสัมพันธ์ ถนนวัฒนานุวงศ์ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หลังขับรถเก๋งที่เช่ามาหลบหนีแต่ยางระเบิดกลางทาง เลยว่าจ้างรถไปส่งที่จ.ขอนแก่นเช่าห้องรีสอร์ต กักตุนเสบียงหวังกบดานนานเป็นอาทิตย์ เผยผู้ต้องหาเครียดจัดหากตำรวจไม่มาจับกุมเตรียมแผนฆ่าตัวตายไว้แล้วหลังสร่างเมา ไม่เคยคิดฆ่าแฟนสาวเพราะรักมากตั้งใจจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแต่เมื่อแฟนสาวยังปันใจให้ชายอื่น ยอมรับฟิวส์ขาดจึงบันดาลโทสะ ตำรวจตามล่าตัวข้ามคืนแกะรอยตามมือถือจนเจอในศิลาชลรีสอร์ต กลางเมืองขอนแก่น ส่วนคนไทยที่พาหลบหนีกันไว้เป็นพยาน

ความคืบหน้าของคดีเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แถลงข่าวการจับกุมตัวนาย มิชาเอล คริสเตียน ดิทริช อายุ 29 ปี ชาวเมืองนิเคโอ แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานีที่ จ.220/2555 ลงวันที่ 8 พ.ค.2555 ฐานฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออสสีบรอนซ์ ทะเบียน กต.962 อุดรธานี 1 คัน โดยก่อนแถลงข่าวนายมิชาเอล โกนศีรษะพร้อมใส่ตุ้มหูขวาเป็นรูปสวัสดิกะ สัญลักษณ์นาซีเยอรมัน ปรากฏตัวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ด้านตำรวจที่คุมตัวต้องพยายามพูดคุยด้วยตลอดเวลาเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย

พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.รัชพล โมรารัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในร้านทูเก็ตเตอร์บาร์บอร์น คาเฟ่ แอนด์ อินเตอร์เน็ต ถนนวัฒนานุวงศ์ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ที่เกิดเหตุภายในพบศพนางจันทวี มิลเลอร์ อายุ 34 ปี นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมรวม 19 แผล สอบพบว่าคนร้ายคือนายมิชาเอล แฟนหนุ่ม หลังก่อเหตุวิ่งหนีไปขึ้นรถยนต์โตโยต้าวีออสสีบรอนซ์ ทะเบียน กต962 อุดรธานี หลบหนีไป

ต่อมาเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถยนต์เก๋งของคนร้ายจอดทิ้งอยู่ชุมชนโพธิ์ชัย 1 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงไปตรวจสอบพบว่ากันชนหน้าหลุด ล้อหน้าซ้ายยางแตก ประตูคนขับมีรอยเลือดเปรอะเปื้อน พยานระบุว่าเมื่อเวลาประมาณตี 1 เศษ ได้ยินเสียงล้อรถครูดกับพื้นถนนเสียงดังมากจึงออกจากบ้านมาดูพบชาย 2-3 คนออกมาจากรถ โดยคนหนึ่งพูดภาษาไทยว่า "จอดไว้ตรงนี้แหละ" แล้วก็เดินเข้าไปในซอยข้างๆ หายไป 

เจ้าหน้าที่คาดว่านายมิชาเอล น่าจะหลบหนีมาพร้อมกับเพื่อนคนไทย ก่อนประสบอุบัติเหตุจึงทิ้งรถหลบหนีต่อ กระทั่งช่วงเวลาประมาณตีสามของวันที่ 9 พ.ค. ชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานีและ สภ.เมืองอุดรธานีประสานงานกับทางชุดสืบสวน ภ.4 ตำรวจท่องเที่ยว จนทราบพิกัดจากหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ต้องหาว่าอาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ที่ศิลาชล รีสอร์ต กลางเมืองขอนแก่น จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้โดยในห้องพักมีรูทเบียร์ ขนมปัง อาหารกระป๋อง น้ำอัดลมจำนวนมากที่ผู้ต้องหาซื้อกักตุนไว้เป็นเสบียงอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์

พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนางจันทวี เคยมีสามีเป็นชาวอังกฤษ ก่อนเลิกรากันไปและมาสนิทสนมกับนายมิชาเอล ถึงขั้นอยู่กินด้วยกัน ต่อมานางจันทวีรู้จักกับชาวฝรั่งเศสอีกคนชื่อปีเตอร์ มาทำงานอยู่สถานบันเทิงใกล้ๆ กับร้านอินเตอร์เน็ตที่เกิดเหตุ เมื่อนายมิชาเอล ทราบเรื่องไปพูดคุยจนนายปีเตอร์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับนางจันทวี ก่อนเดินทางกลับประเทศฝรั่งเศส แต่ผู้ตายยังไม่ยอมเลิกติดต่อกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ จนนายมิชาเอล คุล้มคลั่งฆ่านางจันทวี 

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วจึงเกิดความชอบเมืองไทย ลาออกจากงานที่ทำอยู่เกี่ยวกับอู่ซ่อมรถยนต์และเมื่อสามเดือนที่ผ่านมาไปดื่มเบียร์ที่ร้านมิสเตอร์ธง หรือร้านเหลือง ได้เจอกับนางจันทวี มิลเลอร์ ที่ไปนั่งดื่มกับเพื่อนๆ คนไทยเมื่อได้รู้จักกันจึงรู้ว่านางจันทวี เพิ่งเลิกกับแฟนชาวอังกฤษและหวังว่าจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแต่พอตัดสินอยู่ด้วยกันนางจันทวี ก็เปลี่ยนไป หันไปคบหากับเพื่อนชายชาวต่างชาติและเล่นการพนันจนนายมิชาเอล สูญเสียเงินไปหลายแสนบาท

ก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านมิสเตอร์ธงหมดไปหลายขวดและออกตามหานางจันทวี จนไปเจอที่ร้านอินเตอร์เน็ต ถนนวัฒนานุวงศ์ จึงนั่งดื่มเบียร์ต่ออีกพักใหญ่ก่อนจะเดินเข้าไปหาแต่ นางจันทวี แฟนสาวไม่ยอมพูดคุยด้วยดีๆ เอาแต่เล่นแช็ตคุยกับเพื่อนชาวต่างชาติจึงโมโหตะโกนด่าด้วยคำหยาบไปหลายคำแล้วจ้วงแทงนางจันทวี ไปหลายครั้งจนเสียชีวิตผู้ต้องหายอมรับว่าไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะฆ่าแฟนสาว แต่เพราะอารมณ์หึงหวงและเมาจนฟิวส์ขาดโดยยอมรับผิดทุกอย่าง 

ส่วนหนุ่มคนไทยที่พาผู้ต้องหาหลบหนีสอบสวนแล้วไม่พบว่ามีส่วนร่วมเพียงแต่ได้รับการว่าจ้างเช่ารถหลบหนีจึงกันไว้เป็นพยาน ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า ช่วงที่หลบหนีอยู่ในรีสอร์ตหากตำรวจไม่มาจับกุมภายใน 7 วัน ก็จะตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตายหนีความผิดที่มา ข่าวสดออนไลน์
  
ฝรั่งเยอรมันหึงโหดสาวไทย-คว้ามีดกระหน่ำแทงตายสยอง

วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ร.ต.อ.รัชพล โมรารัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฝรั่งฆ่าคนไทยตายที่ร้านทูเกทเทอร์บาร์ ปากซอยสัมพันธ์ ถนนวัฒนานุวงศ์ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งแล้วรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.แพทย์เวร ร.พ.ศูนย์อุดรฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งและมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่ชั้นล่างหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง เชิงบันไดบ้าน พบร่างของนางจันทวี (เนท) มิลเลอร์ (อ่อนดี) อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 / 292 ม.5 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรฯ สวมเสื้อผ้าแบบสายเดี่ยวสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่ในกองเลือด สภาพศพโดนแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณแก้ม หน้าอก และแขนทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 15 แผล ส่วนคนร้ายทราบว่าชื่อนายไมค์ ไซเรน อายุ 29 ปี เป็นชาวเยอรมัน หลังเกิดเหตุได้ขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบเลขทะเบียนหลบหนีไปแล้ว หลังจากนั้นแพทย์จึงชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.กุลธิดา บุริภักดิ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/10 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรฯ เพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ผู้ตาย มีสามีเป็นชาวต่างชาติ และเลิกรากัน ต่อมาก็ได้รู้จักกับนายไมค์ ที่มาเล่นอินเทอร์เน็ตที่ร้านดังกล่าวจนสนิทสนมกันและตกลงเป็นกิ๊กไปอยู่ด้วยกัน ต่อมาผู้ตายไปรู้จักกับนายปีเตอร์ ไม่ทราบนามสกุล ชาวฝรั่งเศส ที่ร้านเซ็กซี่เกิร์ล ซึ่งอยู่ติดกับร้านที่เล่นอินเทอร์เน็ตดังกล่าว และผู้ตายพยายามที่จะปลีกตัวตีจากนายไมค์ จนทำให้นายไมค์ทราบเข้าแล้วได้ไปพูดจาตกลงกับนายปิเตอร์ และเมื่อตกลงกันได้แล้วนายปิเตอร์ก็เดินทางกลับประเทศฝรั่งเศสไป

น.ส.กุลธิดา ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเนท ผู้ตาย ได้ชวนกันเข้ามาเล่นอินเทอร์เน็ตกันคนละเครื่องที่อยู่ติดกันในร้าน และอยู่ในร้านกันเพียง 3 คนกับเจ้าของร้านโดยปิดประตูร้านไว้ ต่อมานายไมค์ได้มาเคาะประตูเรียก แล้วเข้ามานั่งดูผู้ตายเล่นเน็ตอยู่ซึ่งติดกับเครื่องที่ตนเล่นอยู่ หลังจากเห็นนายไมค์ฯ นั่งดูและพูดกันเพียงเงียบ ๆ โดยไม่ได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด อยู่เพียงเดี๋ยวเดียว นายไมค์ก็ดึงมีดพกออกมาแทงที่แก้มและกระหน่ำแทงตามลำตัวของผู้ตาย ตนตกใจมากวิ่งไปเรียกเจ้าของร้านให้มาช่วยห้าม แล้วผู้ตายก็ลุกขึ้นวิ่งหนีตาย แต่ก็ถูกนายไมค์ฯ ที่ลุกตามกระหน่ำแทงจนทำให้ เนทล้มลงเสียชีวิต แล้วนายไมค์ฯ ออกจากร้านขึ้นรถหลบหนีไป

พ.ต.อ.โกวิท เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายคงเข้ามาเห็นผู้ตายนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่ อาจจะเป็นได้ว่า ผู้ตายกำลังเล่นเน็ตติดต่อกับนายปีเตอร์ เพื่อนชายที่เป็นชาวฝรั่งเศสอยู่ก็ได้ จึงทำให้นายไมค์เกิดความหึงหวง แล้วเกิดความโกรธแล้วใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงผู้ตายดังกล่าว ในขณะนี้ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทุกชุด ได้พยายามที่จะสกัดและจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้ส่ง admin| 10 พค. 2555 เวลา 12:23 น.| | 2184
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “2048 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam