'หลวงพ่อเขียน' เทพเจ้าแห่งเขาคิชฌกูฏ มรณภาพ สิริอายุ 82 ปี พรรษา

quote

'หลวงพ่อเขียน' เทพเจ้าแห่งเขาคิชฌกูฏ มรณภาพ สิริอายุ 82 ปี พรรษา 62
 

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง 'หลวงพ่อเขียน ' หรือ 'ท่านพ่อเขียน' เทพเจ้าแห่งเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ได้มรณภาพลงอย่างสงบด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน ที่ร.พ.จุฬาลงกรณ์ ก.ท.ม เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 28 เมษายน 2555 รวมสิริอายุ 82 ปี 62 พรรษา


ทั้งนี้หลวงพ่อเขียนได้เข้ารับการรักษาโรคไตและโรคแทรกซ้อนอื่นๆที่ร.พ.จุฬาลงกรณ์ หลังจบพิธีเปิดงานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาทหลวง ประจำปี 2555 เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งทางทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้พยามอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่อาจรักษาอาการอาพาธของหลวงพ่อเขียนให้หายได้ จนกระทั่งหลวงพ่อเขียนมรณภาพอย่างสงบ ส่วนคณะศิษยานุศิษย์ได้เตรียมที่จะนำศพของหลวงพ่อเขียน กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเขากระทิง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า 

ทั้งนี้ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา พุทธศาสนิกชนชาว จ.จันทบุรี ต่างพากันเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปของ พระผู้ใหญ่ถึง 2 รูปด้วยกัน คือ พระเทพจันทมุนี เจ้าคณะจังหวัดจันทบุรี เจ้าอาวาสวัดใหม่เมืองจันทบุรี และครั้งนี้เป็นการสูญเสียพระครูสัญญาบัตรชั้นพิเศษ ธรรมสรคุณ หรือท่านพ่อเขียน 

ด้านทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดให้นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพพระครูธรรมสรคุณ ในวันที่ 2 พฤษภาคม ณ วัดกระทิง 

ประวัติ พระครูธรรมสรคุณ (เขียน ขันธสโร) เดิมชื่อ “เขียน ทองคำ” เกิดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2473 เป็นบุตรนาย ทองอยู่ ทองคำ มารดาชื่อนางมุ้ง มีพี่น้อง 10 คน ครอบครัวทำสวนทำนา ในพื้นที่ อ.เขาคิชฌกูฏ อุปสมบทวันพุธที่ 16 พ.ค. 2494 ณ วัดกะทิง 

การศึกษา จบชั้นประถมปีที่ 4 โรง เรียนวัดกะทิง ต.พลวง วุฒิจบนักธรรมตรี ได้ รับการถวายปริญญาพุทธศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (พธ.ม.) และเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2551 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ได้เสนอถวายปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตกิตติม ศักดิ์ สาขาสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา

หลวงพ่อเขียน มีความชำนาญด้านนวกรรมจิตตภาวนา สามารถเดินเท้าขึ้นเขาคิชฌกูฏได้รวดเร็ว จนชาวบ้านเดินตามไม่ทัน นอกจากนี้เป็นผู้ริเริ่มดำเนินการจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌ กูฏ (พระบาทพลวง) ซึ่งอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฏ นานถึง 60 วัน ระหว่างปลายเดือนมกราคม-มีนาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นที่กล่าวขานว่า ใครเดินทางขึ้นเขาคิชฌกูฏ เพื่อนมัส การสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเขาคิชฌกูฏจะได้รับมหากุศลประสบแต่ความสุขความเจริญ รุ่งเรือง ทุกครั้งที่หน่วยงานราชการ องค์กรการกุศล โรงเรียน หรือประชาชนทั่วไป เข้ามาขอรับความอนุเคราะห์จากหลวงพ่อ ท่านไม่เคยปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด ชาวบ้านจึงได้ขนานนามท่านว่า เทพเจ้าแห่งขุนเขาคิชฌกูฏ ถือเป็นพระที่เปี่ยมด้วยคุณธรรมพัฒนาช่วยเหลือทางสังคม สาธารณ ประโยชน์ การศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย 

กราบลาหลวงพ่อเขียน ขันธสโร 
บันทึกลับแดนสยาม หลวงพ่อเขียน


ลองของ หลวงพ่อเขียน

ขอบคุณข้อมูลจาก
ไทยรัฐ
หวยสนุก!

ผู้ส่ง admin| 15 พค. 2555 เวลา 16:44 น.| | 1139
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam